Cẩm nang du lịch

Mẹo hữu ích về ăn uống khi đi du lịch

Hỏi người bản địa, ăn uống đường phố, tìm hiểu văn hóa tiền tip là những điều bạn nên làm khi du lịch bất cứ nơi đâu.

1. Chọn quán ăn uy tín

Những người bản địa sẽ biết nhiều chỗ ăn “ngon, bổ, rẻ”. Đến một địa phương nào đó, bạn nhất định phải hỏi người dân bản địa để có những lựa chọn hợp lý, vừa ăn được đặc sản của địa phương mà giá hợp lý.
Ăn thử thức ăn đường phố
Hãy hỏi những người dân bản địa về địa chỉ ăn ngon

2. Tìm hiểu thực đơn

Nếu đặt trước các địa điểm ăn uống để tránh phải tìm kiếm khi đến, bạn cũng nên hỏi những người đi trước. Nhiều nhà hàng hiện nay đều cung cấp các thực đơn, giá cả trên mạng trực tuyến, vì vậy không khó để bạn tìm hiểu về món ăn hay giá cả nơi mình định đến cho phù hợp với hầu bao.

3. Ăn ngoài vỉa hè

Chọn cách ăn vỉa hè, quán bình dân cũng là cách để bạn thưởng thức văn hóa ăn uống đường phố ở nơi bạn đến. Nhiều quán ăn vỉa hè rất ngon mà giá lại rẻ.

4. Tìm hiểu văn hóa tiền tip

Mỗi quốc gia có một văn hóa khác nhau. Bạn cần biết cách thức cho tiền “boa” khi sử dụng dịch vụ để không phải chi quá nhiều mà cũng không bị cho là keo kiệt.
Ứng xử lịch thiệp khi “boa” là điều bạn nên biết

5. Cân nhắc chi phí cho ăn uống

Nếu bạn là tín đồ ẩm thực, ưa thích khám phá những nhà hàng nổi tiếng thì cũng nên cân nhắc thật kỹ tới hầu bao và tỷ lệ có thể chi cho việc ăn uống.

6. Chọn món trong thực đơn

Khi chọn xong đồ ăn, bạn nên gấp thực đơn lại để trên bàn để người phục vụ hiểu bạn đã chọn xong món.

7. Đừng ngại thắc mắc về món ăn

Bạn nên hỏi nhân viên về món ăn nếu như bạn có vấn đề thắc mắc. Đừng ngần ngại vì nếu không bạn sẽ gặp phải thất vọng nếu món ăn không đúng như kỳ vọng của bạn.

8. Không nên lấy quá nhiều khi ăn buffet

Mỗi món bạn chỉ nên lấy một chút để thưởng thức, như vậy bạn sẽ ăn được nhiều món ăn, thưởng thức được nhiều hương vị. Đừng nên chỉ ăn những món ăn mình thích.

9. Ăn nhà hàng vào buổi trưa

Ăn những món ngon vào buổi trưa khiến bạn không lo sợ về vấn đề tăng cân như ăn vào buổi tối. Hơn nữa vào buổi trưa các nhà hàng thường có giá rẻ hơn so với mức giá vào buổi tối. Vì thế, đi ăn trưa sẽ kinh tế hơn rất nhiều mà chất lượng thì không chênh lệch.

10. Để khăn lên ghế khi bạn muốn đi vệ sinh

Khi cần rời bàn ăn đi toilet hoặc làm việc khác, hãy để khăn trên ghế. Nếu để trên bàn, người phục vụ có thể hiểu nhầm là bạn đã dùng xong. Tương tự, nếu bạn đặt dao dĩa vào lòng đĩa thức ăn, chúc mũi xuống, họ cũng sẽ hiểu ra như vậy.

11. Kiêng dùng chung bát đĩa

Nếu đến các nước phương Tây, nhất là khi ngồi ăn chung với bạn bè quốc tế, bạn cần tránh dùng chung bát đĩa hay thìa dĩa với người khác. Mỗi người thường có một bát nước chấm riêng. Món ăn chung cũng sẽ có một dụng cụ riêng để xúc đồ ăn. Khi ăn mỗi người sẽ lần lượt lấy phần của mình cho vào đĩa của họ rồi mới dùng đũa, hay thìa dĩa để ăn.

12. Chia sẻ hóa đơn

Nếu nhóm đi đông người thì việc chia sẻ hóa đơn khi đi ăn là điều thường xuyên được thực hiện. Nhóm càng đông thì số tiền lại chia ra lại càng thấp đi, bạn lại có cơ hội thưởng thức được nhiều món hơn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button